Tin Hoạt động >> Chính trị

ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC CỨU TRỢ TRẺ EM (SC VIỆT NAM)

31/12/2021 04:14:34 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác do ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children - SC) tại Hà Nội. Làm việc với đoàn, có bà Dragana Strinic, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức.

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tổ chức SC VN

Tại buổi làm việc, bà Dragana Strinic - Trưởng đại diện của tổ chức đã trao đổi về tình hình hoạt động của các dự án mà SC đang triển khai tại tỉnh Yên Bái. Bà cũng bày tỏ mong muốn tìm hiểu nhu cầu thực tiễn của địa phương để điều chỉnh kế hoạch vận động viện trợ trong tình hình hiện nay và cam kết sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ viện trợ giữa tổ chức SC và tỉnh Yên Bái thông qua các chương trình, dự án mới.

Lãnh đạo Liên hiệp đã đánh giá rất cao hiệu quả của các chương trình, dự án mà tổ chức SC đã và đang thực hiện tại tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, với một số chương trình, dự án tiêu biểu như: dự án “Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn” được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2019 với tổng kinh phí tài trợ hơn 356.000 USD - dự án đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số tại Yên Bái, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh; dự án “Sự tham gia: Nâng cao năng lực cho các đoàn thể, tổ chức xã hội và thanh niên dân tộc thiểu số tham gia tích cực vào việc khởi nghiệp, ra quyết định kinh tế - xã hội tại Yên Bái, Việt Nam” được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2023 với tổng số tiền tài trợ 800.000 EUR - dự án với mục tiêu nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội tại Yên Bái, qua đó hỗ trợ nhóm thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy bình đẳng giới... Các chương trình, dự án do tổ chức SC tài trợ tại tỉnh Yên Bái đã được thực hiện đúng mục đích, đáp ứng các yêu cầu đề ra và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương

Liên hiệp đã thông tin cho phía tổ chức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái cũng như công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh trong thời gian qua đồng thơi cung cấp các thông tin về nhu cầu tài trợ của tỉnh trong thời gian tới. Lãnh đạo Liên hiệp bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thực hiện các dự án của tổ chức trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường phát triển toàn diện cho trẻ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

SC là một trong những tổ chức lớn hoạt động vì trẻ em trên thế giới thành lập vào năm 1919, với sứ mệnh thúc đẩy những đột phá trong việc quan tâm tới trẻ em nhằm đạt được sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài cho các em, giúp trẻ em có một khởi đầu khỏe mạnh, cơ hội được học tập và bảo vệ khỏi nguy hại...

      Hiện nay, SC có mặt ở 120 quốc gia trên toàn cầu, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990 với các lĩnh vực chính như: giáo dục, sức khỏe, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, quản trị quyền trẻ em, giảm nghèo cho trẻ em, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó khẩn cấp.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h