Tin Hoạt động >> Chính trị

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH GẶP LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC HOLT INTERNATIONAL CHILDREN’S SERVICES VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH DỰ ÁN TRONG THỜI GIAN TỚI

31/12/2021 03:56:58 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn chuyên gia về lĩnh vực y tế của tổ chức HOLT International Children’s Services (gọi tắt là HOLT Việt Nam) do bà Đàm Thị Thúy Hằng - Trưởng Văn phòng Dự án HOLT tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái. Làm việc với đoàn, có ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại tỉnh Yên Bái (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Tại buổi làm việc, tổ chức HOLT Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đánh giá hiệu quả hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua với các dự án do HOLT tài trợ như: dự án công trình nước sạch tại điểm trường Ga Phua thuộc trường mầm non Hoa Mai, huyện Trạm Tấu với tổng kinh phí viện trợ trên 80 triệu đồng; dự án công trình nhà vệ sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên với tổng số tiền gần 100 triệu đồng… Trong hai năm 2019 - 2020, tổ chức HOLT đã thực hiện 04 đợt khám sức khỏe, cấp thuốc điều trị và chăm sóc y tế cho học sinh suy dinh dưỡng, thiếu máu… tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

 Cũng trong buổi làm việc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và tổ chức HOLT đã thảo luận về kế hoạch triển khai dự án hỗ trợ dinh dưỡng tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu trong năm 2021 đồng thời tổ chức HOLT cũng thông tin về các lĩnh vực ưu tiên của tổ chức trong năm tài khóa 2021, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: giáo dục, dinh dưỡng học đường, bảo trợ trẻ, chương trình nhận con nuôi…. Liên hiệp bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm và giúp đỡ của của tổ chức và cá nhân bà Đàm Thị Thúy Hằng trong thời gian qua. Tiếp nối thành công của các chương trình, dự án hợp tác đã và đang được thực hiện giữa hai bên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái mong muốn tổ chức HOLT Việt Nam sẽ tiếp tục có những chương trình, dự án mới tại tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Liên hiệp và đoàn công tác đã tới thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái để tìm hiểu nhu cầu cần hỗ trợ của trung tâm. Chiều cùng ngày, tổ chức HOLT phối hợp với Liên hiệp tiến hành khám sàng lọc dinh dưỡng định kỳ và khám sức khỏe tổng quát cho 190 trẻ tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu. Nội dung tập trung vào các hoạt động đo chiều cao, cân nặng, đo vòng đầu, vòng tay, khám tai mũi họng, khám tổng thể và xét nghiệm Hemoglobin để xác định tình trạng thiếu máu… theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Kết thúc đợt khám sức khỏe tại trường, lãnh đạo tổ chức HOLT cho biết các cháu bị thiếu máu và suy dinh dưỡng tại trường, sau khi nhận sự hỗ trợ của tổ chức, sức khỏe đã được cải thiện rõ rệt. Tổ chức HOLT cũng sẽ căn cứ vào kết quả của đợt khám lần này để tiếp tục có các biện pháp chăm sóc, hỗ trợ trẻ trong thời gian tới.

Tổ chức Holt International Children’s Services là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Holt triển khai các chương trình dịch vụ nhằm hỗ trợ và can thiệp cho các nhóm trẻ gồm trẻ em mồ côi, trẻ bỏ rơi hoặc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (suy dinh dưỡng, khó khăn để tiếp tục được đến trường, gia đình rơi vào khủng hoảng đột xuất…). Các dịch vụ và hoạt động của Holt được xây dựng trên nền tảng nghề công tác xã hội, phù hợp với tinh thần của Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em từ đầu thập niên 90 tới nay. Với phương châm hoạt động là “Mỗi trẻ em xứng đáng được sống và lớn lên trong mái ấm gia đình của mình”, và “Gia đình là nơi tốt nhất để mỗi trẻ em phát huy tối đa tiềm năng của mình”, Holt triển khai các chương trình hỗ trợ nhằm giúp bảo toàn và mang đến cuộc sống ổn định, bền vững trong vòng tay yêu thương của gia đình cho những trẻ em không nơi nương tựa và trẻ em đang đối diện với nguy cơ cao là sẽ bị mất mái ấm gia đình./.

 

 

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h