Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh Yên Bái tham dự buổi lễ mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2019 do Đại sứ quán Lào tổ chức tại Hà Nội

12/04/2019 09:56:14 Xem cỡ chữ Google
Tối ngày 11/04/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đã long trọng tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2019 của nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ buộc chỉ tay trong Tết cổ truyền Lào Bunpimay

Tham dự buổi Lễ có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam, các cựu chiến binh và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào. Về phía Lào có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam ông Thongsavanh Phomvihane các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các lưu học sinh Lào đang công tác, học tập tại Việt Nam.

 

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, UV Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các cán bộ của UBND tỉnh, Liên hiệp và Sở Ngoại vụ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương đã tham dự buổi lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2019 do Đại sứ quán tổ chức. Ngài đại sứ đánh giá cao sự hợp tác chân tình, sự giúp đỡ quý giá, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân các bộ tộc Lào. Các hoạt động đó đã và đang thể hiện cho tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

 

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi tới Đảng, Nhà nước và người dân CHDCND Lào lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đáp ứng nguyện vọng và lòng tin của nhân dân hai nước, góp phần vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

Tết Bunpimay là một trong những lễ hội cổ truyền lớn nhất của Lào diễn ra từ ngày 14-16/04 hàng năm. Trong dịp Tết Bunpimay người dân té nước để cầu may, cầu sự bình yên cho cả năm, với ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h