Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2018 - 2023

28/12/2018 02:50:21 Xem cỡ chữ Google
Ngày 22/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Phạm Thị Thái - Trưởng ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân.

Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2013 - 2018; Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Cùng dự Đại hội có bà Phạm Thị Thái - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

 

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động thiết thực trong các lĩnh vực hòa bình, hữu nghị hợp tác, lĩnh vực phi chính phủ, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và hội nhập quốc tế. 

 

Công tác đối ngoại trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân được chủ động đẩy mạnh, nổi bật là quan hệ hợp tác với tỉnh Val - de-Marne (Cộng hòa Pháp), tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabu ly (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào); mối quan hệ với các tổ chức quốc tế được mở rộng, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đóng góp có hiệu quả vào công tác đối ngoại chung của tỉnh. 

 

Cùng với đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã mở rộng quan hệ với nhiều tổ chức phi chính phủ đến làm việc tại tỉnh Yên Bái. Đến nay, đã có 42 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký địa bàn hoạt động tại tỉnh và có 47 chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài được triển khai, thực hiện với tổng giá trị giải ngân trên 80 tỷ đồng.

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường công tác xây dựng tổ chức và đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; xây dựng quan hệ, tổ chức các hoạt động hòa bình, hữu nghị và hợp tác nhân dân theo phương châm "Chủ động - linh hoạt - sáng tạo - hiệu quả”; vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân để phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân ở nước ngoài vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

 

Thông qua Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các đại biểu tham dự Đại hội để Liên hiệp các tổ chức tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

 

Đại hội đã đề ra phương hướng và 5 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm: đẩy mạnh công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Yên Bái trong quá trình hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; công tác thông tin tuyên truyền; công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; củng cố phát triển tổ chức, tăng cường nâng cao năng lực hoạt động và điều kiện làm việc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

 

Đại hội đã biểu quyết, bầu Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Đại hội bức cờ thêu mang dòng chữ "Chủ động - linh hoạt - sáng tạo - hiệu quả”.

 

Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân; tặng bằng khen cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái và 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

 

(Theo Báo Yên Bái)

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h