Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khảo sát thực địa cho khoản viện trợ cải tạo, nâng cấp nhà lớp học lắp ghép cho trường Mầm non Tân Hợp, thôn Gốc Gạo, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên

11/07/2018 08:21:45 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 13 - 14/06/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đi thăm và khảo sát tại trường Mầm non Tân Hợp, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên để chuẩn bị cho khoản viện trợ xây dựng nhà lớp học lắp ghép vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phòng học nơi 61 trẻ đang theo học và nghỉ trưa tại điểm trường thôn Gốc Gạo, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Trong hai ngày làm việc, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với các thầy cô giáo và các cháu học sinh tại điểm trường thôn Gốc Gạo. Đây là điểm trường phụ của trường Mầm non Tân Hợp đặt tại thôn Gốc Gạo, xã Tân hợp. Đường xá đi lại khó khăn do nhiều tuyến đường bị xuống cấp và bị chia cắt bởi tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khoảng cách từ trường đến trung tâm huyện là gần 20km. Hiện điểm trường có 61 trẻ từ 3 - 5 tuổi đang theo học và hằng ngày, các cháu phải đi bộ trung bình 6km từ nhà đến trường. Các cháu học sinh ở đây đều là con em đồng bào dân tộc, điều kiện vô cùng khó khăn. Hiện nay lớp học đã mục nát, siêu vẹo, có nguy cơ sụp đổ và hỏa hoạn cao.

Đoàn cũng đã tới thăm và làm việc với các cán bộ, nhân viên điểm trường chính của trường Mầm non Tân Hợp đặt tại trung tâm của xã. Mặc dù, điểm trường chính cũng được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn xã hội hóa, tuy nhiên hiện trường vẫn còn thiếu 02 phòng học so với tổng số gần 200 cháu đang theo học tại trường.

Kết thúc chuyến đi khảo sát, đoàn công tác đã có buổi làm việc với đồng chí Phạm Xuân Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện cho Ủy ban nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tân Hợp và Ban Giám hiệu trường Mầm non Tân Hợp. Tại buổi làm việc, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thông báo các nội dung và yêu cầu của phía nhà tài trợ đối với khoản viện trợ dành cho điểm trường thôn Gốc Gạo đồng thời tham mưu, đề xuất cho phía huyện một số giải pháp để khoản viện trợ sớm được thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực cho cô trò của trường. Sau khi lắng nghe các ý kiến, đồng chí Phạm Xuân Sơn cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dành cho huyện Văn Yên nói chung và trường Mầm non Tân Hợp nói riêng. Đồng chí cho biết phía huyện và phía Phòng Giáo dục và Đào tạo cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để khoản viện sớm được thực hiện, các cháu học sinh sớm có được phòng học mới cho năm học 2018 - 2019.

Ở các xã của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, việc dạy và học của các thầy cô giáo và học sinh thường xuyên bị gián đoạn do đường xá đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, chương trình xây dựng trường lớp kiên cố cũng khó thực hiện khi nguồn ngân sách còn hạn chế, giao thông chia cắt, chi phí vận chuyển lớn. Chính vì thế, mô hình xây dựng trường, lớp học lắp ghép được xem như là một giải pháp có tính căn cơ, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện tại địa phương./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h