Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tích cực, phối hợp triển khai giai đoạn hai Dự án hỗ trợ giáo dục do tổ chức BeCause For Hope tài trợ tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

29/03/2024 09:44:35 Xem cỡ chữ Google
Tiếp nối thành công của Dự án hỗ trợ giáo dục do tổ chức BeCause For Hope tài trợ (giai đoạn 2020 - 2022) và để chuẩn bị cho việc tiếp tục thực hiện Dự án (giai đoạn 2024 - 2026), từ ngày 25/3 đến ngày 26/3/2024, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đón và làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Đơn vị đầu mối của huyện Trạm Tấu được giao tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc triển khai thực hiện Dự án.

Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại một số trường (Mầm non và Liên cấp 1 + 2) trên địa bàn huyện Trạm Tấu

Tại buổi làm việc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo quy trình, cách thức, thủ tục và các văn bản pháp lý để ký kết Thỏa thuận hợp tác với tổ chức BeCause For Hope. Để dự án được thực hiện đồng bộ, liên tục, thông suốt, Liên hiệp đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ trong thời gian tới của các trường trên địa bàn huyện, gửi tổ chức BeCause For Hope xem xét và cho vào văn kiện dự án sau khi tổ chức nhất trí với các đề xuất.

 

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn tới thăm và làm việc tại một số trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu để tìm hiểu nhu cầu cần hỗ trợ và hướng dẫn các trường cách thức lựa chọn những nhu cầu thực sự cần thiết đề đề nghị hỗ trợ, căn cứ vào tình hình thực tế tại mỗi trường. Các trường được khảo sát, đa số thuộc các xã khó khăn của huyện Trạm Tấu, nơi tỉ lệ hộ nghèo cao, các cháu học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mông và Khơ Mú. Phụ huynh học sinh làm nghề nông và trồng rừng là chính nên thu nhập thấp, không ổn định.

 

Dự án hỗ trợ giáo dục được thực hiện với mục tiêu phát triển văn hóa đọc, cải thiện thể chất, khả năng tin học, tạo điều kiện cho các cháu học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin, giúp các cháu ứng dụng tốt vào cuộc sống và công việc sau này. Dự án bao gồm các hoạt động chính như: Chương trình thư viện, Chương trình hỗ trợ đồ dùng học tập, Chương trình hỗ trợ máy nước nóng, Chương trình hỗ trợ máy vi tính, Chương trình đỡ đầu...

 

Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác vận động viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về cho tỉnh. Các chương trình, dự án sau khi vận động thành công đã được Liên hiệp bàn giao cho các cơ quan, đơn vị và địa phương (cơ quan, đơn vị trực tiếp hưởng lợi) tiếp nhận và làm chủ dự án. Đối với các chương trình, dự án do Liên hiệp làm chủ, Liên hiệp đã phối hợp với nhà tài trợ tiến hành kiểm tra, giám sát tại các địa phương, đơn vị đảm bảo dự án được thực hiện đúng theo cam kết và theo quyết định phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh.

 

Các chương trình, dự án do Liên hiệp vận động trong thời gian qua đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, đạt mục tiêu được phê duyệt, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và các cháu nhỏ còn gặp nhiều khó khăn. Công tác quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thực hiện tốt theo đúng các quy định hiện hành. Các tổ chức phi chính phủ là đối tác của Liên hiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đều tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h