Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

VUFO về nguồn, tri ân người dân Điềm Mặc nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống

17/11/2023 09:31:32 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2023), ngày 15/11, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức về nguồn, thăm và tặng quà tri ân nhân dân xã Điềm Mặc - nơi thành lập tổ chức tiền thân của VUFO.

Đoàn đại biểu VUFO chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích. (Ảnh: Đinh Hoà)

Đoàn đại biểu do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO dẫn đầu cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các Ban, đơn vị. Cùng dự có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO; bà Nguyễn Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; ông Ma Khắc Phi, Bí thư Đảng ủy xã Điềm Mặc; ông Ma Đình Trường Chủ tịch UBND xã Điềm Mặc...

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO trao quà cho các gia đình có công hiến đất thành lập khu di tích. (Ảnh: Đinh Hoà)

Đại diện cho nhân dân xã Điềm Mặc, ông Ma Khắc Phi, Bí thư Đảng ủy xã cho biết, bà con nhân dân địa phương cảm động và tự hào khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo VUFO. Điềm Mặc là xã nghèo của huyện Định Hoá nhưng đã có nhiều nỗ lực để cùng với toàn huyện về đích đạt chuẩn Nông thôn mới trước thời hạn. Hiện nay cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của xã có nhiều khởi sắc, khang trang hơn. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm, cán bộ và bà con nhân dân xã Điềm Mặc sẽ nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Trước đó, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa). Trước anh linh của Người, các thành viên trong Đoàn nguyện sẽ tiếp tục cố gắng tu dưỡng, rèn luyện tiếp nối thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết xây dựng VUFO không ngừng phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO trao quà cho nhân dân hai xóm Đồng Vinh và Đồng Lá 1. (Ảnh: Đinh Hoà)

Đoàn cũng đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm Đồng Vinh (xã Điềm Mặc, Định Hoá, Thái Nguyên). Nhân dịp này, Đoàn đã tặng nhân dân hai xóm Đồng Vinh, Đồng Lá 1 mỗi xóm 100 chiếc ghế; tặng 1 suất quà (trị giá 5 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Đồng Vinh; tặng 2 máy tính và 1 tivi phục vụ cho công tác theo dõi an ninh của địa phương.

Theo Tạp chí Thời Đại

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h