Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái dự Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

05/10/2023 09:28:02 Xem cỡ chữ Google
Ngày 04/10/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Phan Anh Sơn - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và trên 140 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Liên hiệp các tỉnh trong Cụm thi đua số 02 của Liên hiệp. Về phía tỉnh Yên Bái, tới dự và chúc mừng Đại hội tỉnh bạn có đồng chí Đỗ Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp và cán bộ của Liên hiệp.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của một tổ chức chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân, đóng góp chung vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá hình ảnh đất và người Phú Thọ cũng như giá trị các di sản văn hoá của vùng đất cội nguồn dân tộc đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Công tác người Việt Nam ở nước ngoài được quan tâm triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần gắn kết kiều bào Phú Thọ hướng về quê hương đất nước. Công tác thông tin đối ngoại và công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài có những bước tiến mới, đạt kết quả tốt góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí. Đồng chí Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ lần thứ III,
nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội (Ảnh: CTTĐT tỉnh Phú Thọ)

 

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đặt ra 04 mục tiêu cơ bản: Duy trì hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với các đối tác hữu nghị, các đoàn thể nhân dân các nước đang có quan hệ với tỉnh Phú Thọ; tiếp tục đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có tiềm năng đến với tỉnh Phú Thọ; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; phối hợp với các tổ chức hữu nghị thành viên tổ chức tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị, phát triển thêm một số hội và hội viên.

 

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h