Tin Hoạt động >> Kinh tế

Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái làm việc với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

08/03/2023 09:27:37 Xem cỡ chữ Google
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề và biện pháp ứng phó về biến đổi khí hậu theo các nội dung của Hội nghị COP 26.

Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái làm việc với Giám đốc Điều phối chính sách Trung hòa Carbon Quốc tế, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã thông tin và trao đổi về việc Việt Nam hưởng ứng và cam kết mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về việc đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Ngay sau COP26, Việt Nam đã khẩn trương cụ thể hóa, bắt tay thực hiện ngay những cam kết của mình trước cộng đồng quốc tế. Trong đó nổi bật là việc hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; xây dựng Đề án về những nhiệm vụ, giải pháp triển khai kết quả Hội nghị COP26; Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050; Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí methan của ngành giao thông vận tải; Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch hành động giảm phát thải khí mê tan đến năm 2030. Một số bộ, ngành đã và đang xây dựng Kế hoạch hành động của ngành triển khai cam kết của Việt Nam tại COP26 hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng "0".

 

Cám ơn về những thông tin Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ, Ông Ryo MINAMI, Giám đốc Điều phối chính sách Trung hòa Carbon Quốc tế, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn lãnh đạo của tỉnh Yên Bái sang tham dự Diễn đàn đầu tư công - tư Cộng đồng Châu Á không phát thải (AZEC). Đồng thời khẳng định, Nhật Bản cũng như các quốc gia Châu Á cùng chung tay trong việc thúc đẩy quá trình trung hoà carbon và có kế hoạch thực hiện những nỗ lực cần thiết như hỗ trợ và điều phối chính sách.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng khẳng định tỉnh Yên Bái luôn khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các dự án liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cam kết ủng hộ các doanh nghiệp triển khai các dự án trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon. 

 

Theo Cổng Thông đối ngoại tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h