Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tới thăm và làm việc với tổ chức Apollo Việt Nam

10/02/2023 09:54:38 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Gia Lâm - Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với tổ chức Apollo Việt Nam tại Hà Nội. Đón và làm việc với đoàn có bà Phạm Thị Thu Hà - Giám đốc nhân sự của tổ chức Apollo tại Việt Nam.

Đoàn công tác trao tặng quà cho bạn Trần Thu Trang - Đại diện, Trưởng nhóm thiện nguyện của tổ chức Apollo Việt Nam

           Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Gia Lâm - Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Liên hiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tổ chức Apollo về những hỗ trợ của tổ chức trong thời gian qua đối với tỉnh Yên Bái đồng thời đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tổ chức và Liên hiệp trong thời gian qua. Ông Lâm cũng đã giới thiệu với tổ chức những thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, chăm sóc và bảo trợ trẻ em... của tỉnh Yên Bái đồng thời đề xuất với tổ chức về việc tiếp tục hỗ trợ một số chương trình, dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tổ chức như: Giáo dục với các hoạt động hỗ trợ quần áo, đồ dùng học tập và sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng, cải thiện cơ sở vật chất trường học, giảng dạy tiếng Anh…

 

            Đại diện tổ chức Apollo, bà Phạm Thị Thu Hà - Giám đốc nhân sự của tổ chức đã cảm ơn sự hỗ trợ và tạo điều kiện của tỉnh Yên Bái nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái nói riêng để tổ chức triển khai một số chương trình, dự án trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Bà Hà cũng thông tin cho đoàn công tác về định hướng, lĩnh vực ưu tiên tài trợ của tổ chức trong thời gian tới và kế hoạch khảo sát, nắm bắt thêm thông tin, nhu cầu cần hỗ trợ của người dân tại tỉnh Yên Bái dự kiến trong Quý II năm 2023.

 

Trao tặng quần áo ấm và quà Tết cho các cháu học sinh tại huyện Trạm Tấu nhân dịp Tết nguyên đán 2023

 

Tổ chức Apollo được thành lập từ năm 1995 với sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam thành công dân toàn cầu để thúc đẩy sự thịnh vượng, và giúp họ thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn. Trong thời gian qua, tổ chức Apollp đã phối hợp với tổ chức BeCause For Hope và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái trao tặng cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù 20 bộ máy tính; trao tặng hơn 1.600 bộ quần áo ấm và trên 1.600 phần quà tết cho các cháu học sinh 04 trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu. Các chương trình, dự án do tổ chức Apollo tài trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dạy và học tại các trường; cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, đặc biệt là các em nhỏ vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Kết thúc buổi làm việc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đề nghị tổ chức Apllo tiếp tục quan tâm sớm triển khai thêm các chương trình, dự án hỗ trợ cho người nghèo (người yếu thế trong xã hội) và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đồng thời cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án do tổ chức tài trợ./.

Lâm Gia Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h