Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

CHUNG TAY CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

31/12/2021 02:40:30 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 18/8/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình tặng quà cho 50 công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng quà cho công nhân lao động huyện Yên Bình

Trong thời gian qua, dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng, đặc biệt là người lao động nghèo. Trước tình hình đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã kêu gọi vận động viện trợ từ tổ chức Because For Hope với tổng số tiền là 2000 USD, tương đương 47 triệu đồng để hỗ trợ cho 50 công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Bình được giao là cơ quan đầu mối, tiếp nhận và triển khai thực hiện khoản viện trợ từ tổ chức Because For Hope. Theo đó các phần quà đã được trao tận tay đến 50 công nhân lao động trên địa bàn huyện gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 920.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm…

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và nhà tài trợ đã quan tâm, kịp thời chia sẻ khó khăn đối với người lao động trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng đã thăm hỏi, động viên các công nhân và người người lao động quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục chung tay cùng với toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Yên Bình nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nỗ lực trong lao động, sản xuất nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương và cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đại diện công nhân lao động phát biểu chia sẻ tại buổi trao tặng quà đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đặc biệt là Liên đoàn Lao động huyện đồng thời hứa quyết tâm thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh sản xuất để thực hiện mục tiêu kép.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ, giúp đỡ, tiếp thêm động lực để người lao động vượt qua khó khăn, tiếp tục đoàn kết, lao động sáng tạo, chất lượng, hiệu quả, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua, đồng hành cùng các cấp chính quyền và doanh nghiệp để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện Yên Bình nói riêng./.

                                        Bế Hoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h