Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp Hữu nghị, UN Women hợp tác thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

07/10/2021 09:47:47 Xem cỡ chữ Google
Sáng 05/10, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị) đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam. Tham dự còn có đại diện của Văn phòng UN Women tại Việt Nam và Ban Công tác đa phương của Liên hiệp Hữu nghị.

Ảnh Tuấn Việt

Bà Elisa Ferrnadez Saenz đã giới thiệu với Đại sứ Nguyễn Phương Nga về mục tiêu và các hoạt động của Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) của Liên hợp quốc và kế hoạch triển khai các hoạt động của WPS tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam. Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của Liên hợp quốc và cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng hợp tác trong thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga giới thiệu chung về Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên, trong đó có Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định sẽ kết nối, tăng cường hợp tác giữa các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị với các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam, trong đó có UN Women nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ hướng tới phát triển bền vững.

Theo VUFO

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h