Tin Hoạt động >> Chính trị

Tổ chức SPIR trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp

10/09/2021 02:14:48 Xem cỡ chữ Google
Ngày 7/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận vật tư y tế do Tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse International Relife (SPIR/Mỹ) hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức SPIR trao tặng vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp. Ảnh Xuân Hải.

Trong dịp này, Tổ chức Samaritan's Purse International Relife (SPIR) đã hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp 110.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 chai gel sát khuẩn với tổng trị giá 400 triệu đồng. Các vật tư y tế trên được tỉnh Đồng Tháp phân bổ về các bệnh viện, khu cách ly, trung tâm y tế các huyện thị, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ từ đầu những ngày tháng 7. Chính quyền các cấp và người dân đang tập trung phòng chống, truy vết, cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc vi rút Covid-19. Tuy nhiên, nhu cầu nguồn lực về trang thiết bị y tế phòng chống, điều trị cho bệnh nhân là rất lớn, rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ của Tổ chức SPIR sẽ góp phần thiết thực vào công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân của địa phương.

 

Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã nhiều lần hỗ trợ lương thực thực phẩm và vật tư y tế cho bà con Khmer gốc Việt đang sinh sống Campuchia với tổng kinh phí 676 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 100.000 nghìn khẩu trang với trị giá khoảng 70 triệu đồng cho 2 tỉnh Champasak và Salavan (Lào); vận động vật tư y tế, thực phẩm tặng người dân và lực lượng phòng, chống dịch tuyến biên giới trong tỉnh 203 triệu đồng. Kinh phí thực hiện các hoạt động trên do Liên hiệp Đồng Tháp vận động mạnh thường quân, Quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh cùng với kinh phí hoạt động của Liên hiệp.

Theo Tạp chí Thời đại

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h