Tin Hoạt động >> Chính trị

Liên hiệp Hữu nghị phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

03/06/2021 10:54:27 Xem cỡ chữ Google
Sáng 02/6, tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan và các tổ chức thành viên trong hệ thống của Liên hiệp Hữu nghị, bạn bè và đối tác quốc tế giúp đỡ nhân dân Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Quang cảnh buổi lễ (ảnh: Tuấn Việt)

Dự lễ phát động có, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Phan Anh Sơn; Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh; Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Thị Thu Giang; đại diện các ban, đơn vị trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị và một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị ở trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Thị Thu Giang cho biết, sự ủng hộ, đóng góp của mỗi tổ chức, cá nhân sẽ vô cùng ý nghĩa và cần thiết trong thời điểm này “Vì ngay lúc này đây, số tiền quyên góp vào Quỹ đang được sử dụng để mua vắc-xin phòng COVID-19, máy thở và trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc phòng ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19; hỗ trợ các khu cách ly điều trị bệnh nhân nặng và hỗ trợ những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 hiện đang gặp khó khăn...”.

Bà Giang nhấn mạnh, để chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước vào thời điểm đất nước gặp khó khăn, Liên hiệp Hữu nghị và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị đề nghị cán bộ, công chức, người lao động thể hiện tinh thần yêu nước, hành động có trách nhiệm vì đất nước như lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch, quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để thực hiện mục tiêu kép, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Liên hiệp Hữu nghị.

Buổi phát động ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm tham gia của cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị cũng như một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị ở trung ương tham gia ủng hộ Quỹ với số tiền bước đầu là hơn 100 triệu đồng.

Liên hiệp Hữu nghị vẫn tiếp tục nhận hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức cho đến hết ngày 06/6/2021. Tổng số tiền, hiện vật, vật tư y tế sau đợt phát động sẽ được Liên hiệp Hữu nghị tổng hợp và trao đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài, bên cạnh việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống, dịch bệnh COVID-19 tại Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị, mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên đã và đang nêu cao tinh thần tương thân, tương ái và ý thức trách nhiệm với cộng đồng thông qua những đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam và thế giới phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Theo VUFO.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h