Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

GẶP MẶT LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

03/02/2021 11:34:02 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 28/01/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Yên Bái và các trường: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y, Cao đẳng Nghề tỉnh Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà các lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam 2021.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Y tế Yên Bái

Chủ trì và tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đồng chí Trần Lan Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh; Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y, Cao đẳng Nghề.

 

Trong không khí thân mật, đầm ấm của buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến 113 em lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh hợp tác về giáo dục - đào tạo là một trong những hoạt động được tỉnh Yên Bái đặc biệt quan tâm, chú trọng, đẩy mạnh nhằm giúp tỉnh Viêng Chăn, Xay Nha Bu Ly có đội ngũ cán bộ với đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong tương lai. Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh Lào để các em yên tâm học tập.

 

Đồng chí Chủ tịch vui mừng, biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện của các em lưu học sinh Lào và động viên các em tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn về rào cản ngôn ngữ, văn hóa để đạt được thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện, đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước đồng thời góp phần làm cầu nối quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân tỉnh Viêng Chăn, Xay Nha Bu Ly nói riêng.

 

Đại diện lưu học sinh Lào bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nói riêng và các cấp, các ngành nói chung đã quan tâm, tạo điều kiện để các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng đơm hoa, kết trái./.

 

Bế Thị Hoa

   

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h