Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Khảo sát dự án xây nhà lớp học và hỗ trợ trang thiết bị dạy và học tại huyện Văn Yên và huyện Trạm Tấu

06/11/2019 05:43:08 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 26-27/10/2019, đoàn công tác Câu lạc bộ tình nguyện ánh trăng do bà Võ Thị Nhung, Chủ tịch Câu lạc bộ làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại huyện Văn Yên và huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái. Chủ trì đón và làm việc với đoàn là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Nhà lớp học trường Mầm non Viễn Sơn, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Trong 02 ngày làm việc, đoàn công tác đã tới thăm và khảo sát, đánh giá nhu cầu xây mới lớp học và hỗ trợ trang thiết bị dạy học tại trường Mầm non Viễn Sơn, xã Viễn Sơn và điểm trường chính trường PTDTBT Tiểu học Châu Quế Hạ của huyện Văn Yên; điểm trường Háng Thổ và Háng Xê của trường Mầm non Hoa Hồng, xã Xà Hồ và điểm trường Tà Ghênh của trường Mầm non Hoạ Mi, xã Bản Mù của huyện Trạm Tấu.

 

Đây đều là các trường đóng trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn của hai huyện. Tình hình phát triển kinh tế tại các địa phương chủ yếu là nông nghiệp, trồng rừng, giao thông đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn, cách trở nhiều khe suối, đồi núi, chủ yếu là đường đất đá, độ dốc cao….

 

Trong buổi làm việc với đoàn công tác, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên và huyện Trạm Tấu đã đề xuất và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của đoàn trong việc xây mới các phòng học phục vụ cho việc dạy và học của cô trò tại các trường đồng thời xây dựng các công trình khác như: nhà tắm, nhà vệ sinh, thư viện… hỗ trợ các bộ đồ chơi ngoài trời, các đầu sách mới… Việc có cơ sở hạ tầng tốt sẽ đảm bảo cho các thầy cô yên tâm công tác, tạo sự yên tâm cho các phụ huynh khi gửi con em đến trường.

 

Kết thúc chuyến công tác, bà Võ Thị Nhung, Chủ tịch Câu lạc bộ, Trưởng đoàn cho biết sau khi tận mắt chứng kiến đời sống sinh hoạt của thầy cô và các cháu học sinh tại các trường, bà rất quan tâm tới đề xuất của Liên hiệp và của các Phòng Giáo dục đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác, thực hiện dự án lâu dài tại tỉnh Yên Bái. Bà cũng cho biết Câu lạc bộ sẽ xem xét để tài trợ từ một số trường dựa trên tiêu chí của Câu lạc bộ, tuy nhiên sẽ tập trung vào các trường cần sự hỗ trợ nhiều nhất.

 

Câu lạc bộ Tình nguyện ánh trăng là một tổ chức thiện nguyện do những cá nhân cùng chung tay thành lập từ năm 2012. Câu lạc bộ Tình nguyện ánh trăng đã giúp đỡ và hỗ trợ cho các cháu học sinh vùng cao khó khăn ở vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh miền núi phía bắc. Gần đây nhất, câu lạc bộ đã hỗ trợ trường PTCS Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; khánh thành và bàn giao 2 lớp học mầm non đầy đủ trang thiết bị cho điểm trường bản Lạn, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h