Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường Mầm non Hoa Phượng thôn Tà Tầu, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu

06/11/2019 05:38:16 Xem cỡ chữ Google
Ngày 22/10/2019, đoàn công tác của tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR Việt Nam) do bà Emily Kristine Arneson-Giám đốc dự án làm Trưởng đoàn và các cán bộ của tổ chức đã tới thăm và kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng nhà lớp học lắp ghép điểm trường thôn Tà Tầu, trường Mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái chủ trì đón và làm việc với đoàn công tác.

Buổi thảo luận và kiểm tra thực địa dự án giữa tổ chức SPIR Việt Nam và các bên liên quan của tỉnh Yên Bái (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Đoàn công tác đã tới kiểm tra trực tiếp công trình đang thi công tại điểm trường thôn Tà Tầu thuộc trường Mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu và thảo luận với các bên liên quan bao gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu, UBND xã Pá Hu, trường Mầm non Hoa Phượng, nhà thầu thi công công trình về tiến độ công việc đã thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thành, thủ tục thanh quyết toán và nghiệm thu công trình...

 

Tại buổi làm việc, các bên liên quan cũng đã trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án và các giải pháp đề xuất để giải quyết... Cụ thể, kết thúc buổi làm việc các bên nhất trí: bổ sung thêm đường dẫn lên xuống dành cho xe lăn của người khuyết tật; cắt bỏ và bịt tất cả các phần sắc nhọn trong nhà lớp học để đảm bảo an toàn cho người sử dụng là cô trò của trường; công trình nhà vệ sinh phải được lắp đặt phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ mầm non (bồn rửa tay không được cao quá 40cm, bồn cầu phải dưới 35cm); xây dựng hệ thống chống sạt lở khu vực sau lớp học.... và đảm bảo dự án hoàn thành trước ngày 15/11/2019.

 

Bà Emily Kristine Arneson, Giám đốc dự án, đại diện tổ chức đánh giá cao sự quan tâm và nỗ lực của các cơ quan, đơn vị liên quan đối với dự án. Bà cho biết,  sau khi tiến hành kiểm tra trực tiếp và thảo luận với các cán bộ chuyên môn của tổ chức, tính đến thời điểm kiểm tra, cơ bản các nội dung của dự án đã được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Bà cũng nhất trí với thời gian hoàn thành dự án dự kiến mà nhà thầu đưa ra.

 

Đáp lời, ông Nguyễn Gia Lâm-cán bộ đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức và cá nhân bà Emily đối với tỉnh Yên Bái nói chung và của huyện Trạm Tấu nói riêng. Ông cũng bày tỏ mong muốn phía nhà thầu sẽ cố gắng tạo điều kiện hỗ trợ lắp đặt thêm các tấm alu vào các bức tường bên trong lớp học để tạo mặt phẳng thuận tiện cho việc treo và vẽ tranh, ảnh của các cô, trò trong trường.... đồng thời đề xuất Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu sẽ nghiên cứu và tham mưu với UBND huyện Trạm Tấu bố trí 10 triệu tiền đối ứng để mua nguyên vật liệu xây dựng đường thu nước tập trung trên tả ly phía sau trường, để hạn chế tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn cho cô trò trong mùa mưa bão. Về phía chính quyền địa phương sẽ huy động người dân tham gia bằng cách đóng góp ngày công lao động.

 

        Công trình nhà lớp học và vệ sinh điểm trường thôn Tà Tầu, Trường Mầm non Hoa Phượng đã được phê duyệt tại Quyết định số 1081/QĐ-UBND ngày 04 tháng 05 năm 2019 của UBND tỉnh Yên Bái. Đây là dự án lớp học một tầng có hai phòng học và nhà vệ sinh có các vách ngăn riêng, mái hiên che toàn bộ phần sân, phòng học được lát gạch và sân ngoài lớp học. Dự án được thực hiện với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh người dân tộc Mông, Thái có cơ hội đến trường, được chăm sóc và dạy dỗ một cách thường xuyên nhằm đảm bảo cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tạo sự yên tâm cho các phụ huynh khi gửi con em đến trường. Đồng thời cũng khuyến khích các thầy cô giáo yêu nghề và yêu trẻ hơn.

 

        Samaritan’s Purse International Relief (SPIR/Mỹ) là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ đã được cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án (số 16/BNG-VPDA) tại Việt Nam trong lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh nông thôn và giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức đã thực hiện một số dự án tại tỉnh Yên Bái như: Dự án trao tặng chăn ấm và áo ấm cho huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu với tổng kinh phí trên 871 triệu đồng; Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” cho trẻ em hai trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ và Hoa Phượng, xã Pá Hu của huyện Trạm Tấu với tổng kinh phí trên 647 triệu đồng; Dự án Ngân hàng bò triển khai tại huyện Trạm Tấu với kinh phí trên 950 triệu đồng ….

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h