Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác tổ chức BeCause For Hope tới thăm và làm việc tại huyện Mù Cảng Chải, tỉnh Yên Bái

06/11/2019 05:35:14 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 12-13/10/2019, đoàn công tác của tổ chức Because For Hope do bà Doãn Minh Hoài, cán bộ của tổ chức làm Trưởng đoàn và các nhà tài trợ đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Chủ trì đón và làm việc với đoàn là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Bà Bà Doãn Minh Hoài, cán bộ tổ chức BeCause for Hope trao tặng các đầu sách mới bổ sung cho Thư viện trường PTDTBT TH Vừ A Dính (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn công tác đã tới thăm và khảo sát dự án hỗ trợ thư viện tại các trường: Phân hiệu Xéo Dì Hồ - PTDTBT TH Lao Chải, PTDTBT THCS Khao Mang, PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn. Đây đều là các trường nằm tại các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải nơi tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 90%, các cháu học sinh đều là con em người dân tộc thiểu số. Do đó, đoàn tập trung vào việc tìm hiểu các nội dung: điều kiện kinh tế - xã hội tại địa phương, số giáo viên và học sinh, số học sinh có hoàn cảnh khó khăn (nghèo và cận nghèo), điều kiện cơ sở hạ tầng (thư viện, trang thiết bị thư viện, số đầu sách, công trình nước sạch và nhà vệ sinh...), những khó khăn và thách thức, các đề xuất kiến nghị của mỗi trường....

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tới dự lễ Khai trương Thư viện tại trường PTDTBT TH Vừ A Dính do tổ chức tài trợ. Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và địa phương đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của tổ chức trong việc tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ điều kiện học tập của học sinh miền núi tỉnh Yên Bái, đặc biệt trong điều kiện, trang thiết bị dạy và học của nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học trong khi nhu cầu về sách tại trường là rất lớn… Do đó, việc nhà trường được tặng các đầu sách và thiết bị hỗ trợ cho phòng Thư viện có ý nghĩa hết sức thiết thực, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận nhiều nguồn sách đa dạng và phát huy phong trào đọc sách của học sinh, giúp các em có nhiều kiến thức, tạo điều kiện cho các em hòa nhập cuộc sống tốt hơn. Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã trao tặng Bằng khen cho hai bạn: Chu Trần Quốc Bảo và Đỗ Nhật Minh - là hai nhà tài trợ chính cho thư viện tại trường.

 

Bà Doãn Minh Hoài thay mặt tổ chức Because for Hope cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải và Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho đoàn tham gia buổi lễ khai trương thư viện. Bà Doãn Minh Hoài cũng cho biết: Thư viện này mới chỉ là hỗ trợ nhỏ đối với những khó khăn của nhà trường, do đó cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa từ cộng đồng để giúp cho các em học sinh có điều kiện, môi trường học tập tốt hơn. Cá nhân bà và tổ chức sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ cho trường từ các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

 

Tổ chức Because for Hope là tổ chức phi chính phủ, quốc tịch Hoa Kỳ, chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ giáo dục nhằm thắp đèn tri thức và chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo Việt Nam. Because for Hope được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cấp giấy phép hoạt động tại tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2017-2019 theo Quyết định số 370/CNV-HD ngày 07/11/2016.

 

Tại tỉnh Yên Bái, tổ chức sẽ thực hiện dự án hỗ trợ thư viện cho học sinh tại các trường: PTDTBT TH Vừ A Dính, PTDTBT THCS Khao Mang, Phân hiệu Xéo Dì Hồ - PTDTBT TH Lao Chải, PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn, PTDTBT TH Nậm Khắt, PTDTBT THCS Nậm Khắt. Dự án được chia thành 2 đợt: đợt 1 bàn giao 2 giá sách và các đầu sách, đợt 2 bàn giao các đầu sách mới bổ sung và các hạng mục phụ trợ phù hợp với tình hình thực tế của thư viện. Trị giá ước tính của toàn dự án tài trợ quy ra thành tiền là 9.000 đô la Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, tổ chức đã đã hỗ trợ gần 11.700 cuốn vở cho các trường, 18 thùng sách truyện và quần áo…, 120kg đường, 40 gói mì chính, 96 lít dầu ăn, 2 thùng cặp sách và đồ chơi… được chia cho 9 trường tại huyện Mù Cang Chải./.

Lâm Gia Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h